Đặc sắc Lễ hội Kỳ Phúc nghè Cẩm Hoàng đầu xuân Mậu Tuất

Ngày 22/03/2018 10:13:20

Nghè Cẩm Hoàng, nằm trên địa phận thôn Cẩm Hoàng 1 - 2, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc. Nghè được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh năm 2012. Gắn liền liền với di tích là Lễ hôi Kỳ phúc được tổ chức hàng năm vào ngày 6/2 âm lịch. Cùng đó là Lễ tế, múa Chèo chải vô cùng đặc sắc.

Đây là lễ hội truyền thống đầu xuân của nhân dân thôn Cẩm Hoàng nói riêng và của nhân dân xã Vĩnh Quang nói chung.

Tới dự Lễ Hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Vĩnh Quang, bà Phạm Thị Thúy – trưởng thôn Cẩm Hoàng 1, ông Hoàng Văn Vân – trưởng thôn Cẩm Hoàng 2, cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn, xã và khách thập phương khắp nơi về dâng hương cầu một năm mới an khang, thịnh vượng cho gia đình.

Lễ hội như lời chi ân sâu sắc, tỏ rõ lòng thành kính ghi nhớ công lao khai thiên lập địa của tổ tiên, răn dạy con cháu về truyền thống của làng cũng như mở hội đầu xuân cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Lễ hội Nghè Cẩm Hoàng có hai phần Lễ và Hội, trong đó phần Lễ được tổ chức theo nghi thức truyền thống dân làng rước bóng…..Phần Hội gồm nhiều trò chơi dân gian vui nhộn như: kéo co,cờ tướng, văn nghệ quần chúng, múa chèo chải đặc sắc.

Sau đây là chùm ảnh Lễ hội Kỳ phúc với phần Lễ tế vô cùng đặc sắc của lãnh đạo và nhân dân thôn Cẩm Hoàng 1-2:
1.jpgLê tế được diễn ra trang trọng, linh thiêng tại Lễ hôi Kỳ phúc, mang nét truyền thống đặc sắc của Lễ Hội.

11.jpg
3.jpg

7.jpg

8.jpgLễ hội có sự tham gia của đông đảo bà con nhận dân cũng như khách thập phương về dâng dương.
9.jpg

10.jpg

14.jpg

16.jpg
Lễ hội được chuẩn bị kỹ lưỡng về cả phần Lễ tế lẫn múa Chèo Chải của nhân dân trong thôn.

18.jpg

15.jpg

20.jpg
Bà Phạm Thị Thúy - Trưởng thôn Cẩm Hoàng 1 và Ông Hoàng Văn Vân - trưởng thôn Cẩm Hoàng 2 thực hiện nghi thức Lễ Tạ kết thúc phần Lễ Tế.
21.jpg

23.jpg

24.jpg
Đông đảo bà con nhân dân, khách thập phương về đâng nén hương tri ân tại Nghè Cẩm Hoàng.
Bài và ảnh: Hồ Mỹ Hạnh

Đặc sắc Lễ hội Kỳ Phúc nghè Cẩm Hoàng đầu xuân Mậu Tuất

Đăng lúc: 22/03/2018 10:13:20 (GMT+7)

11.jpg