Đảng bộ xã Vĩnh Quang: Tổ chức hội nghị quán triệt triển khai Nghị quyết Trung Ương 8 - khóa XII của Đảng

Ngày 01/03/2019 09:30:50

Sáng ngày 22/2, Đảng bộ xã Vĩnh Quang tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung Ương 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại hội trường trung tâm văn hóa xã.

1.jpgĐ/C Nguyễn Ngọc Văn - PBT thường trực Đảng ủy khai mạc Hội Nghị.

Tham dự Hội nghị và trực tiếp truyền đạt có Đ/C Trần Văn Sơn; Đ/C Trịnh Đình Trường – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Lộc cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ và tất cả các đồng chí đảng viên thuộc 10 chi bộ của Đảng bộ xã Vĩnh Quang.

1. Triển khai Nghị quyết TW8- khóa XII

3.jpgĐ/C Trần Văn Sơn - Phó trường ban tuyên giáo Huyện ủy Vinh Lộc truyền đạt Nghị quyết Trung ương 8 tại hộing

Theo đó: Đ/C Trần Quốc Vượng- Thường trực Ban Bí thư cho biết: Tại Hội nghị Trung ương 8, Trung ương đã thông qua Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển; Kết luận về kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

Các nghị quyết, quy định, kết luận lần này là những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh.

2. Triển khai Nghị Quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của BCH trung ương khóa XII.

4.jpg
Đ/C: Trịnh Đình Trường – phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Vĩnh Lộc triển khai Nghị Quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của BCH trung ương khóa XII.

Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó:

1.Phát triển bền vững kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh, bảo tồn đa dạng sinh học, các

hệ sinh thái biển; bảo đảm hài hoà giữa các hệ sinh thái kinh tế và tự nhiên, giữa bảo tồn và phát triển,

giữa lợi ích của địa phương có biển và địa phương không có biển; tăng cường liên kết, cơ cấu lại các

ngành, lĩnh vực theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; phát huy tiềm

năng, lợi thế của biển, tạo động lực phát triển kinh tế đất nước.

2.Giữ gìn giá trị, phát huy truyền thống lịch sử, bản sắc văn hoá biển đi đôi với xây dựng xã hội gắn kết, thân thiện với
biển.

3.Lấy khoa học, công nghệ tiên tiến, hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao làm nhân tố đột phá. Ưu tiên đầu tư ngân

sách nhà nước cho công tác nghiên cứu, điều tra cơ bản, đào tạo nguồn nhân lực về biển; kết hợp huy động các nguồn lực trong và ngoài nước

Hồ Mỹ Hạnh

Đăng lúc: 01/03/2019 09:30:50 (GMT+7)

1.jpgĐ/C Nguyễn Ngọc Văn - PBT thường trực Đảng ủy khai mạc Hội Nghị.

1. Triển khai Nghị quyết TW8- khóa XII

4.jpg

Theo đó:

năng, lợi thế của biển, tạo động lực phát triển kinh tế đất nước.

biển.

Hồ Mỹ Hạnh