Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Ngày 01/06/2022 09:53:23

Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/ĐU ngày 15 tháng 4 năm 2022 của Đảng ủy xã Vĩnh Quang, Ngày 30/5/2022, được sự nhất trí của BTV Huyện ủy, Đảng ủy xã Vĩnh Quang tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và phát động triển khai thực hiện kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII; với sự tham dự của toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức của xã. Đồng chí Trịnh Đình Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị. Đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy về dự, theo dõi và Chỉ đạo Hội nghị.

8472899190a250fc09b3.jpg
Đồng chí Trịnh Đình Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Khai mạc Hội nghị và quán triệt Kết luận 21-KL/TW.

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên trình bày những điểm mới nổi bật của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Bao gồm: Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” do đồng chí Trịnh Đình Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy quán triệt.

Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Do đồng chí Nguyễn Ngọc Văn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy quán triệt, triển khai.

Kết luận số 14-KLTW, ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị và chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Do đồng chí Phạm Ngọc Minh – PBT ĐU, CT UBND xã quán triệt.

1b695a8843bb83e5daaa.jpg

Kết luận số 21-KL/TW đã mở rộng phạm vi, không chỉ trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, mà còn bao gồm cả trong xây dựng hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; yêu cầu cao hơn là kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đồng thời, Kết luận 21-KL/TW khẳng định những thành tựu đạt được, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; từ đó, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mới chủ yếu, cụ thể về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

So với Quy định số 47-QĐ/TW trước đây, Quy định số 37-QĐ/TW vẫn giữ nguyên 19 điều (đưa nội dung của 2 điều vào những điều khác và thêm 2 điều mới), kế thừa cơ bản những nội dung còn phù hợp, bổ sung một số nội dung đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII, XIII của Đảng.

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận những ưu, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân của tồn tại, hạn chế; qua đó, đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tham gia xây dựng Đảng bộ luôn trong sạch, vững mạnh toàn diện. Trong thời gian tới, đồng chí Trịnh Đình Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đề nghị mỗi cấp ủy, đảng viên, cán bộ, công chức, MTTQ và các đoàn thể tập trung thực hiện một số yêu cầu sau:

Thứ nhất, tiếp tục quán triệt, nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW để thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả.

Thứ hai, nâng cao vai trò nêu gương, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh; biểu dương gương người tốt, việc tốt và phê phán, xử lý nghiêm các việc làm sai trái.

Thứ ba, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm công vụ; kết hợp chặt chẽ giữa “xây và chống”, “chống và xây”; thực hiện “nói đi đôi với làm” và không làm những điều không được phép.

Thứ tư, tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện, nắm bắt tư tưởng đối với đảng viên, viên chức, người lao động; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra theo quy định để chấn chỉnh, ngăn ngừa vi phạm từ sớm, từ xa.

Kết thúc Hội nghị, căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ được giao, mỗi đảng viên, cán bộ, công chức xây dựng bản đăng ký chương trình hành động cá nhân năm 2022 gắn với học tập chuyên đề năm 2022.

Tin bài: Phạm Duy Bình - Bí thư đoàn xã Vĩnh Quang

Đăng lúc: 01/06/2022 09:53:23 (GMT+7)

8472899190a250fc09b3.jpg

1b695a8843bb83e5daaa.jpg