Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Quang, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 11/08/2021 21:19:52

Ngày 06 tháng 8 năm 2021, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Quang long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về tham dự và chỉ đạo Kỳ họp có các đồng chí Ban thường vị Đảng, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng đầy đủ 21/21 ông (bà) Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
20210806_072150.jpg
Đồng chí Trịnh Đình Trường - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.
Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Vĩnh Quang được tiến hành sau kết quả thành công của hội nghị Sơ kết Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2021, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và triển khai chương trình hành động thực hiện NQ Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn đã tác động đến việc thực hiện nghị quyết; Song dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ; sự quản lý điều hành linh hoạt của UBND, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các ban, nghành, đoàn thể, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân nên đã đạt được những kết quả tích cực.

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định với một vụ được mùa, được giá; duy trì và phát triển chăn nuôi gia súc gia cẩm tăng số lượng con và đảm bảo đầu đàn vật nuôi theo mô hình bán trang trại, 6 tháng đầunăm, địa phương đã tiếp tục sử dụng và phát huy có hiệu quả các nguồn vốn để nâng cấp, cải tạo chỉnh trang đưa vào sử dụng các hạng mục công trình thiết yếu cho phát triển kinh tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lĩnh vực giáo dục, đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao về chất lượng. Tình hình an ninh chính trị, trât tự an toàn xã hội, an ninh tôn giáo cơ bản được giữ vững tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, đã tổ chức thành công rất tốt đẹp cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp. Tổ chức chất lượng kỳ họp thứ nhất HĐND để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026. Từ đó tạo sự đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền.

20210806_073811.jpg
Đại diện UBND xã Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Tại chương trình làm việc của kỳ họp, HĐND xã đã thông qua nội dung các bản báo cáo của UBND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Phê chuẩn quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XX; phê chuẩn quyết toán thu NSNN, chi NS địa phương năm 2020, Xem xét tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021; phê chuẩn đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi và đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo của 2 ban HĐND, Báo cáo của UB MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp

20210806_103644.jpg
Đồng chí Nguyễn Đăng Tín - PCT UBND xã tiếp thu, giải trình các ý kiến

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến làm rõ hơn và khẳng định những thành tích, kết quả đã đạt được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và những vấn đề mà cử tri quan tâm

Trên cơ sở các mục tiêu đã đề ra, hội nghị đã xác định nhiệm vụ, mục tiêu và những giải pháp cần tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế tiếp tục vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế, Phát huy dân chủ, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, củng cố QPAN, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Cũng tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã nghe đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phát biểu ý kiến tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu HĐND và cử tri quan tâm, làm cơ sở để cụ thể hoá Nghị quyết, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

20210806_084532.jpg
Các đại biểu tham luận tại kỳ họp
Phát biểu Bế mạc kỳ họp, đồng chí Trịnh Đình Trườngđề nghị các vị ĐB HĐND cần tập trung phổ biến nghị quyết và kết quả kỳ họp tới cử tri, gương mẫu thực hiện nghị quyết, tăng cường kiểm tra giám sát, phát huy mặt tích cực, uốn nắn kịp thời những sai sót, tồn tại, hạn chế. UBND khẩn trương cụ thể hoá nội dung kỳ họp bằng những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để triển khai tổ chức thực hiện; MTTQ, các ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp có hiệu quả với chính quyền, đẩy mạnh việc tập hợp, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà nội dung kỳ họp đã đề ra.
Thường trực HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Vĩnh Quang, tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết cách mạng, phát huy ý chí tự lực, tự cường; đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu đạt kết quả cao nhất góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Quang, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 11/08/2021 21:19:52 (GMT+7)

20210806_072150.jpg

20210806_073811.jpg