Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Quang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 29/06/2021 15:23:52

Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2021, tại hội trường xã Vĩnh Quang, HĐND xã Vĩnh Quang khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ nhất. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phạm Ngọc Sơn - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc trung tâm chính trị huyện Vĩnh Lôc, đồng chí Tào Quang Thiệu – Phó trưởng Ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Trịnh Đình Trường – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, 21/21 đại biểu HĐND xã Vĩnh Quang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và toàn thể cán bộ công chức xã.

Sau khi đồng chí Tạ Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy – Phó chủ tịch HĐND xã khóa XIX - Chủ toạ kỳ họp khai mạc, kỳ họp đã nghe Ủy ban bầu cử xã Vĩnh Quang báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

20210629_074611.jpg

Đồng chí Tạ Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy – Phó chủ tịch HĐND xã phát biểu Khai mạc kỳ họp

Với tinh thần tập trung nghiêm túc, đoàn kết, thống nhất và trách nhiệm cao, HĐND xã Vĩnh Quang khoá XX đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt gồm: Chủ tịch HĐND, phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban, phó trưởng ban Kinh tế - xã hội, Trưởng ban, phó trưởng ban pháp chế của HĐND xã khoá XX.
Bầu chức danh Chủ tịch, phó Chủ tịch và Uỷ viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

IMG_20210629_145129.jpg

Các chức danh được bầu đều đạt số phiếu tín nhiệm 100%. Cụ thể như sau:

- Ông: Trịnh Đình Trường – Được bầu đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã

- Ông: Tạ Quang Minh - Được bầu đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã

- Đối với ban pháp chế HĐND xã khoá XX do Ông Phạm Duy Bình làm Trưởng ban; Ông Phạm Văn Minh làm Phó ban

- Đối với ban Kinh tế - xã hội do Bà Tào Thị Quyên làm Trưởng ban và Ông Phạm Đình Đạm làm phó ban.
Sau khi kỳ họp bầu các chức danh của HĐND xã, kỳ họp tiến hành Bầu chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch, Ủy viên UBND xã.

- Ông: Phạm Doãn Mẫn – được bầu đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã và Ông: Nguyễn Đăng Tín– đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp đã bầu Uỷ viên Uỷ ban nhân dân nhiệm kỳ 2021 -2026 là ông Nguyễn Đăng Thắng – Trưởng Công an xã.

IMG_20210629_145135.jpg

20210629_095631.jpg

Tại kỳ họp, UB MTTQ xã Vĩnh Quang đã thông qua báo cáo giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

20210629_095833.jpg

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Phạm Ngọc Sơn - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc trung tâm chính trị huyện Vĩnh Lôc, đã chỉ đạo công tác nhân sự trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời, đồng chí đã đề nghị xã Vĩnh Quang cần phát huy tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đạt hiệu quả thiết thực.

IMG_20210629_145100.jpg

Tại kỳ họp, đồng chí Trịnh Đình trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã khóa XX đã thay mặt HĐND tiếp thu ý kiến chỉ đạo và khẳng định trong thời gian tới sẽ lãnh đạo HĐND và UBND tăng cường đoàn kết, thống nhất ý chí cao để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XXX đã đề ra và phấn đấu xây dựng xã Vĩnh Quang đạt kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

20210629_101207.jpg

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trịnh Đình trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã khóa XX đề nghị Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND xã trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nhanh chóng ổn định về mặt tổ chức, phân công, phân nhiệm của Thường trực HĐND, UBND và các Ban HĐND; Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa HĐND, UBND xã nhất là công tác phân cấp quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, lãnh đạo, điều hành của UBND trong công tác quy hoạch, kế hoạch đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà trong giai đoạn mới, tập trung trước mắt là Công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác vệ sinh môi trường trong toàn xã, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, tập trug chỉ đạo thôn Cẩm Hoàng 1 đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu….; Ðồng thời, phát huy vai trò của MTTQ trong việc tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi đoàn viên, hội viên; Đối với các vị đại biểu HĐND trên cương vị công tác của mình, cần tích cực chủ động nghiên cứu pháp luật, ý thức đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm của mình, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri và đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

20210629_074635.jpg

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ và quyết tâm cao, kỳ họp thứ nhất của HĐND xã Vĩnh Quang khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Quang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 29/06/2021 15:23:52 (GMT+7)

20210629_074611.jpg

Bầu chức danh Chủ tịch, phó Chủ tịch và Uỷ viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

IMG_20210629_145129.jpg

Các chức danh được bầu đều đạt số phiếu tín nhiệm 100%. Cụ thể như sau:

- Ông: Trịnh Đình Trường – Được bầu đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã

- Ông: Tạ Quang Minh - Được bầu đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã