Xây dựng Nông thôn mới nâng cao từ góc nhìn “Đường tranh bích họa”.

Ngày 24/08/2021 21:28:50

Trong những ngày qua, dưới cái nắng oi ả của mùa hè, Tuổi trẻ xã Vĩnh Quang cùng các đoàn thể trong xã đã không ngại khó khăn, phát huy vai trò xung kích trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và xã nông thôn mới nâng cao bằng việc những việc làm thiết thực, trong đó có việc xây dựng nên "Đường tranh bích họa". Góp phần cùng cán bộ và nhân dân thôn Cẩm Hoàng 1 xây dựng thành công thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Thôn Cẩm Hoàng 1 xã Vĩnh Quang, được chọn là mô hình điểm của xã trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu cho xã Vĩnh Quang.
Trên bức tường rào cũ mốc, Tuổi trẻ xã Vĩnh Quang phối hợp cùng với các đoàn thể trong xã đã quét vôi ve tô điểm cho tường rào, và những ngôi nhà chạy dọc tuyến đường chính trong thôn, vẽ nên con đường bích họa hết sức tươi mới góp phần tô điểm thêm cho bộ mặt nông thôn mới kiểu mẫu nơi đây.
20210812_102754.jpg
Với ý tưởng sáng tạo, vì con đường xanh - sạch - đẹp, chỉ trong thời gian ngắn, với 20 bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ các đoàn thể trong xã, các giáo viên mỹ thuật trong tổ cộng tác viên của huyện đoàn đã biến bức tường rào cũ mốc trên dọc đường khu dân cư và Nhà văn hóa thôn Cẩm Hoàng thành những bức tranh bích họa tuyệt đẹp. Dưới các nét vẽ từ những đôi bàn tay khéo léo, con đường bích họa với những sắc màu ấn tượng, sinh động dần hiện ra.
20210812_180741.jpg
Anh Phạm Duy Bình - Bí thư Đoàn xã Vĩnh Quang cho biết: “Mỗi bức tranh đều có một chủ đề khác nhau, qua đó chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp để mọi người, mỗi người dân, đoàn viên thanh niên cùng nâng cao ý thức xây dựng quê hương”
Những bức tranh tái hiện phong cảnh làng quê; gia đình hạnh phúc; diện mạo vùng quê đổi mới, khởi sắc nhờ xây dựng nông thôn mới; tác hại của tệ nạn ma túy, phòng chống dịch bệnh Covid-19,… được hiện hữu trên bức tường bê tông dọc con đường đã đem lại sự thích thú cho người dân nơi đây.
20210813_173308.jpg
Việc làm ý nghĩa này của tuổi trẻ xã Vĩnh Quang đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân, cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn viên thanh niên tích cực tự nguyện tham gia ngày công.
20210821_084427.jpg
Nhằm chung tay với cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Quang trong phong trào xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, góp phần làm thay đổi diện mạo, khởi sắc cho vùng quê trong thời gian qua, với khát khao cống hiến, làm đẹp không gian sống, những "Con đường bích họa" được dựng nên không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc làng quê mà còn giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường.
20210821_075507.jpg

Xây dựng Nông thôn mới nâng cao từ góc nhìn “Đường tranh bích họa”.

Đăng lúc: 24/08/2021 21:28:50 (GMT+7)

20210812_102754.jpg
20210812_180741.jpg