Xã Vĩnh Quang dốc sức, tập trung mọi nguồn lực về đích Nông thôn mới 2018

Ngày 02/10/2018 08:29:49

Theo lộ trình, xã Vĩnh Quang sẽ về đích Nông thôn mới (NTM) năm 2018. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ, xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí và đang dốc sức, tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu đạt chuẩn vào cuối năm nay.

1.jpg

Theo ông Tào Văn Đoan - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quang: Trong những ngày đầu thực hiện xây dựng NTM, Vĩnh Quang gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Vì vậy, Đảng ủy - chính quyền xã đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về NTM qua các phong trào phát động thi đua làm đường, sản xuất kinh doanh giỏi... mà cốt lõi là phải nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tận dụng tiềm năng, thế mạnh, vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông, lâm nghiệp.

2.jpg
Đến hết tháng 9/2018, xã đang hoàn thành hồ sơ đấu thầu thi công các hạng mục công trình cải tạo, sửa chữa: Trường Mầm Non, Trung tâm VHTT xã, Trạm y tế xã, khuôn viên UBND, làm đường eo quai núi….và đã hoàn thành cơ bản 17/19 tiêu chí xây dựng NTM.

3.jpg

3.2.jpg

4.jpg

5.jpg