Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Quang tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 26/07/2018 15:23:51

Ngày 26/7/2018, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về dự kỳ họp có các ông, bà: Vũ Đình Việt - Ủy viên BTV huyện vũ, PCT thường trực HĐND huyện; Phạm Thế Vần – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Ngọc Văn - Phó bí thư Đảng ủy; ông Tào Văn Đoan - PBT, chủ tịch UBND xã; ông Trịnh Thế Thạch- Phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện Vĩnh Lộc; cùng các ông bà trong ban thường trực HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã về dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phạm Thế Vần– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2018: Nghe Báo cáo của UBND xã về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VHXH-QPAN 6 tháng đầu năm, Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối nă 2018; Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán thi, chi ngân sách và các hoạt động tài chính năm 2017, Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách và các hoạt động tài chính 6 tháng đầu năm 2018;

Tại kỳ họp lần này, UB MTTQ xã sẽ thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến – kiến nghị của cử tri gửi. HĐND xã thông qua báo cáo về kết quả hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm tới kỳ họp thứ 5 HĐND xã.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng trên, tất cả các đại biểu HĐND xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh tại kỳ họp thứ 5, HĐND xã Vĩnh Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021:

1.jpgÔng: Phạm Doãn Mẫn - PCT HĐND xã điểm danh ĐB và thông qua nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021
2.jpgÔng: Phạm Thế Vần - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã khai mạc kỳ họp.
3.jpgBà: Phạm Thị Phương - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-VHXH-QPAN 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 trước kỳ họp.

4.jpgBà: Tào Thị Thu Lan - kế toán ngân sách xã thông qua Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã và các hoạt động tài chính năm 2017 tại kỳ họp.

5.jpgÔng: Phạm Xuân Ái -UV BTV, CT MTTQ xã thông qua Báo cáo về công tác xây dựng chính quyền, ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, HĐND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các ĐB HĐND nhất trí cao với các Báo cáo đã trình, đồng thời nêu cao tinh thần đóng góp ý kiến trước toàn thể nhân dân cũng như toàn thể kỳ họp:

6.jpgÔng: Phạm Hữu Ngũ, thay mặt tổ ĐB HĐND số 1, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 phát biểu ý kiến trước kỳ họp.
7.jpgÔng: Phạm Hồng Kiên thay ặt tổ ĐB HĐND số 6 tham gia ý kiến tại kỳ họp.

8.jpgÔng: Phạm Ngọc Lực thay mặt tổ ĐB HĐND số 4 phát biểu ý kiến trước kỳ họp.
9.jpgÔng Vũ Đình Việt - UV BTV huyện ủy, PCT thường trực HĐND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại kỳ họp.

10.jpg
Ông: Tào Văn Đoan - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến đại diện các tổ đại biểu HĐND xã tham gia phát biểu trước kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, Ông Phạm Thế Vần – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị: "UBND xã, các ngành cần có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2018 và về đích Nông thôn mới cuối năm 2018 đúng thời hạn.

UBND xã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp hữu hiệu quan tâm tháo gỡ khó khăn và kiến nghị của cử tri nhân dân.

Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018”.

Bài và ảnh: Hồ Mỹ Hạnh

Đăng lúc: 26/07/2018 15:23:51 (GMT+7)

7.jpgÔng: Phạm Hồng Kiên thay ặt tổ ĐB HĐND số 6 tham gia ý kiến tại kỳ họp.

8.jpgÔng: Phạm Ngọc Lực thay mặt tổ ĐB HĐND số 4 phát biểu ý kiến trước kỳ họp.

10.jpg

Bài và ảnh: Hồ Mỹ Hạnh